ยาสีฟันพรีไบโอติค 'รีเย่อร์' องค์ประกอบจากธรรมชาติ ปราศจากสารที่ก่อความระคายเคือง 
ช่วยยับยั้งและป้องกันทุกปัญหาในช่องปาก เช่น ฟันผุ โรคเหงือกอักเสบ โรคปริทันต์อักเสบ คราบหินปูน อาการเสียวฟัน แผลในช่องปาก แผลร้อนใน กลิ่นปาก และปัญหาอื่นๆ ได้จากต้นเหตุของปัญหา 

 
ไม่ใช้สารกันเสียทุกชนิด , ไม่ใช้สารที่ทำให้เกิดฟองในกลุ่มซัลเฟต SLS, SLEs , ไม่ใช้สารขัดสีชนิดต่างๆ ไม่มีสารฟลูออไรด์ (ใช้ฟลูออไรด์จากธรรมชาติ) และ ไม่มีสารหอมสังเคราะห์ 

ช่วยยับยั้งและป้องกันทุกปัญหาในช่องปากจากต้นเหตุอย่างไร? 
image
   ได้รับสารพรีไบโอติกจากสารธรรมชาติที่มีความเสถียรและไม่รบกวนต่อจุลินทรีย์โปรไบโอติกในช่องปาก
สารพรีไบโอติกจากสารธรรมชาติที่มีความเสถียร ที่ได้จาก น้ำผึ้งแท้ (Whole Honey) และ กรดอะมิโนอาร์จินีน (Arginine as Prebiotic Amino Acid) จะช่วยยับยั้งเชิ้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในช่องปากและฟัน ช่วยปรับสภาวะความเป็นกรด-ด่าง โดยผ่านกระบวนการ ADS-pathway เสริมประสิทธิภาพการทำงานของจุลินทรีย์โปรไบโอติก (จุลินทรีย์ที่ดี) ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในช่องปากและฟันอย่างต่อเนื่องโดยรวมทั้งระบบ
 
 

image
   ส่งเสริมการทำงานของ"เปปไทด์ต้านจุลินทรีย์ ( Antimicrobial Peptides-AMPs play a key role in maintaining oral/ dental health )"
เปปไทด์ต้านจุลินทรีย์เป็นสิ่งที่มีอยู่แล้วในร่างกายของเรา และได้มาจากจุลินทรีย์โปรไบโอติก (Bacteriocin) ซึ่งจะทำหน้าที่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของปัญหาภายในช่องปากและฟัน เปปไทด์ต้านจุลินทรีย์จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อไม่ถูกรบกวนจากสารเคมีต่างๆ ทำให้ภายในช่องปากและฟันเกิดสภาวะที่สมดุล ได้แก่ สมดุลย์จุลินทรีย์, สมดุลย์แร่ธาตุ และสมดุลทางภูมิคุ้มกันเฉพาะที่ ดังนั้นการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติหรือสมุนไพรเพียงอย่างเดียว อาจไม่ตอบโจทย์ได้ดีเท่ากับการเลือกใช้ยาสีฟันที่ปราศจากสารเคมีต่างๆร่วมด้วย เช่น สารเคมีกันเสีย เป็นต้น

 

 
 
  
ยาสีฟันเพื่อ 3 สมดุลในช่องปากและฟัน 
สมดุลทั้ง 3 นี้ เกิดขึ้นได้โดยผ่านการทำงานของเปปไทด์ต้านจุลินทรีย์ที่มีคุณภาพ เพราะหากเปปไทด์ต้านจุลินทรีย์มีจำนวนน้อยลง+ด้อยคุณภาพ(จากผลกระทบที่ต่อเนื่องจากสารเคมีต่างๆ ที่ปรากฎอยู่ในยาสีฟัน) จะเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในช่องปาก ซึ่งจากการเฝ้าสังเกตุทางคลินิกพบว่า ในคนที่เป็นโรคเหงือก-โรคปริทันต์อักเสบนั้น จะมีเปปไทด์ต้านจุลินทรีย์อยู่น้อยมากหรือแทบไม่มีอยู่เลย จึงถือเป็น ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ Diagnostic Biomarker ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างหนึ่ง
image
สมดุลของเชิ้อจุลินทรีย์ (Oral Microbiome)
ช่วยลดการเกิดผลกระทบต่อการทำงานของโปรตีนต้านจุลชีพ ที่มีอยู่ในน้ำลาย น้ำเหลืองเหงือก และเซลล์เยื่อเมือก
image
สมดุลของแร่ธาตุ (Remin/Demineralization)
ช่วยส่งเสริมการคืนกลับของแร่ธาตุอย่างเหมาะสม ด้วยภาวะความเป็นกรด - ด่าง และสภาพความอิ่มตัวของสารละลายรอบๆตัวฟันที่พอเหมาะ
image
สมดุลในระบบภูมิคุ้มกัน (Innate Immunity)
สามารถกลับเข้าสู่โหมดซ่อมแซมและฟื้นฟูได้ด้วยตัวเอง ไม่เกิดเป็นวงจรโรคเรื้อรัง และไม่เกิดการทำลายล้าง จนก่อให้เกิดอาการ เหงือกร่น หรือเนื้อเยื่อถูกทำลายจนสูญเสียฟันไปในที่สุด
image
ยาสีฟันพรีไบโอติก"รีเย่อร์ สูตรดั้งเดิม ไม่มีฟอง และ สูตรมีฟอง จากสารสกัดธรรมชาติ" 

Ingredients : OMEGA-3 (ω−3), ‘ Theobromine & Compound CBH ’ From Cocoa Bean Husk, Casein Phosphopeptide, Amorphous Calcium Phosphate, Bio Vanillin, Honey, Zingiberaceae Herbs, Co-enzyme Q10, Vitamin A, B, C, D, E & K 
: Menthol Liquid, Orange, Vanilla, Tea tree, Coriander, Neem, Spearmint ,Coconut oil cold pressed, Wheat germ oil, Flaxeed oil, Xanthan Gum, Guar Gum ,Fleur De Sel (Salt Flower) ,Stevia Extract, Aloe vera Extract , Glycerin 
ไม่มีสารเคมีกันเสียทุกชนิด , ไม่ใช้สารเคมีที่ทำให้เกิดฟองในกลุ่มซัลเฟต (Sulfate Free) , NO SLS, SLEs) , ไม่ใช้สารขัดสีชนิดต่างๆ , ไม่มีสารฟลูออไรด์ (ใช้ฟลูออไรด์จากธรรมชาติ) ,ไม่แต่งสีสังเคราะห์ และไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ 
  
ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อผ่านไลน์

 คลิกที่นี่เพื่อแอดไลน์

หรือสแกนQR Codeด้านล่าง

 

Line id : @dyh3891g

สั่งซื้อเองผ่าน Line My Shophttps://shop.line.me/@dyh3891g

 ------------------------------

  สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ผ่าน Shopee!

ติดตามร้านค้า เพื่อรับส่วนลดต่างๆมากมาย

  ointapalumwww.shopee.co.th/ointapalum 

 

รีวิวยาสีฟันจากผู้ใช้จริง

องค์ประกอบและสรรพคุณต่างๆที่สำคัญ 
image
ดาร์กช็อคโกแลต
สาร Theobromine และ Compound CBH ที่มีอยู่ใน ‘ดาร์กช็อคโกแลต’ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของผิวเคลือบฟัน ซึ่งสามารถใช้ทดแทนสารฟลูออไรด์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสทธิภาพ
image
น้ำผึ้ง 100%
ลดการก่อตัวของหินปูนในช่องปาก และต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรคในช่องปากได้
image
ไบโอ-วานิลลิน
มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่ช่วยเกี่ยวกับโรคในช่องปาก ทำให้เกิดสมดุลในภูมิคุ้มกันจากภาวะอักเสบเรื้อรัง 
image

โปรตีนเคซีน
ช่วยต่อต้านและป้องกันการเกิดฟันผุ โดยผ่านกลไกการขจัดและคืนแร่ธาตุ ให้อยู่ในภาวะแลกเปลี่ยนอย่างสมดุลและยังช่วยลดอาการเสียวฟันได้ดี อีกทั้งยังสามารถยับยั้งการเกาะของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรคกับผิวฟันได้

image
สมุนไพรกลุ่มที่มีหัวอยู่ในดิน
มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดทอนความรุนแรงในโรคเหงือกอักเสบ และโรคปริทันต์ และช่วยรักษาสมดุลของเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปากให้อยู่ในภาวะที่เหมาะสม
image

กรดอะมิโนอาร์จินีน และ กรดไขมันโอเมก้า3
อาร์จินีน จะทำให้ค่าpHในช่องปากอยู่ในภาวะที่เหมาะสม ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค จึงช่วยป้องกันการเกิดฟันผุได้ดี
และโอเมก้า3 จะช่วยลดทอนภาวะการอักเสบ ช่วยปรับคุณภาพและปริมาณของน้ำลาย จึงป้องกันการเกิดโรคต่างๆในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาสีฟันรีเย่อร์

 • ยาสีฟันรีเย่อร์ ใช้สาร Theobromine และ compound CBH ที่มีอยู่ใน ดาร์กช็อคโกแล็ต เป็นสารจากธรรมชาติที่นำมาใช้ทดแทนฟลูออไรด์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแกร่งของผิวเคลือบฟัน ทำให้ผิวเคลือบฟันเรียบ และยังช่วยป้องกันฟันผุได้ดีอีกด้วย ซึ่งการได้รับฟลูออไรด์ในปริมาณที่มากเกินไปอย่างต่อเนื่อง อาจส่งผลเสียในระยะยาว และสามารถก่อให้เกิดความระคายเคืองต่างๆได้

 

 • ยาสีฟันรีเย่อร์ ใช้ ดาร์กช็อคโกแล็ตบริสุทธ์ (Pure Dark Chocolate) ที่มาจาก เปลือกเมล็ดโกโก้ (Cocoa Bean Husk) ซึ่งไม่ใช่ช็อคโกแล็ตที่มีส่วนผสมของน้ำตาล  จึงไม่ทำให้ฟันผุ แต่จะช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพแทน เพราะมีสาร Theobromine และ compound CBH นั่นเอง  

 

 • ดาร์กช็อคโกแล็ต ไม่ได้มีเพียงแค่ สาร Theobromine และ compound CBH แต่ยังประกอบด้วย กรดแกลลิก (Gallic acid) จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นองค์ประกอบของแทนนินในเมล็ดโกโก้ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านออกซิเดชั่น ที่ฟอร์มคีเลตได้อย่างเสถียรกับธาตุเหล็ก ซึ่งสามารถผนึกปิดท่อเนื้อฟันที่เปิดออกได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว จึงช่วยลดอาการเสียวฟันได้เป็นอย่างดี และยังมีคุณสมบัติทำให้ผลึกสีฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ตามลักษณะทางพันธุกรรมของแต่ละบุคคล
 • อ้างอิง : https://pubs.rsc.org/en/content/articlehtml/2017/ra/c6ra24745h 

 

 • น้ำผึ้งแท้ที่ไม่ผ่านการเติมแต่ง สามารถช่วยในเรื่องโรคเหงือก-โรคปริทันต์ได้เป็นอย่างดี และมีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุเมื่อเทียบกับน้ำตาลชนิดต่างๆ อย่าง กลูโคส ฟรุคโตส และซูโครส อีกทั้งยังช่วยลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการสำคัญในการก่อให้เกิดฟันผุได้ เช่น Strep. Mutans, Lactobacillus Salivarius และ Bifidobacterium Dentium
 • อ้างอิงจากงานวิจัย ในประเทศอิหร่าน (ปี 2011) และ ประเทศอียิปต์ ปี(2014) : อ่านเพิ่มเติมที่ https://www.re-er.net/content/18625 

 • ส่วนผสมของโปรตีนเคซีนในยาสีฟันรีเย่อร์ เป็นเบต้าเคซีนที่มีอยู่ในนมแพะ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในผู้ที่แพ้นมวัว อย่างไรก็ตาม เพื่อความมั่นใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง

 • ยาสีฟันรีเย่อร์จะช่วยทำให้เกิด สมดุลทั้ง 3 ในช่องปากและฟัน ซึ่งได้แก่
 1. สมดุลของเชิ้อจุลินทรีย์ (Homeostasis of Oral Microbiome)
 2. สมดุลของแร่ธาตุ (Remineralization = Demineralization)
 3. สมดุลในระบบภูมิคุ้มกันเฉพาะที่ในช่องปาก (Homeostasis of Innate Immunity in Oral Cavity)

ซึ่งถือว่าเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยปกป้องและป้องกันทุกปัญหาในช่องปากจากต้นเหตุได้ 

อ่านเพิ่มเติมที่ : https://www.re-er.net/re-er-toothpaste-science-in-action 

 • ยาสีฟันรีเย่อร์ใช้องค์ประกอบจากธรรมชาติ ไม่มีสาร SLS, SLEs ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดฟองในกลุ่มซัลเฟต ( Sulfate Free ) ไม่มีสารเคมีกันเสียชนิดต่างๆ, ไม่ใช้สารฟลูออไรด์, ไม่มีสารขัดสีชนิดต่างๆ และไม่ใช้สารหอมสังเคราะห์

 • สารก่อฟองในกลุ่มซัลเฟต SLS, SLEs ที่มีปริมาณมากเกินไป จะรบกวนต่อสมดุลต่างๆในช่องปาก อีกทั้งยังก่อให้เกิดความระคายเคืองบริเวณ ริมฝีปาก , ผิวรอบริมฝีปาก และ บริเวณเยื่อเมือกบุผิวในช่องปาก โดยเฉพาะในชั้นมิวซิน ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของโปรตีนต้านจุลินทรีย์ และเปรียบเสมือนอาวุธที่มีอยู่แล้วในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเราทุกคน ให้ทำหน้าที่ได้ตามปกติ 

 • การแปรงแบบแห้งโดยไม่ใช้น้ำ จะกระตุ้นการหลั่งของน้ำลายให้ออกมามากพอที่จะทำการชะล้าง(Buffer) และกำจัดเชื้อก่อโรค (โดยโปรตีนต้านจุลชีพที่มีอยู่ในน้ำลาย) และช่วยปรับให้สภาวะค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH)ในช่องปาก มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น

 • เนื่องจากในรายที่มีอาการเสียวฟันมากๆนั้น ตัวฟันจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงความเข้มข้นของสารในยาสีฟัน ผ่านท่อเนื้อฟันที่เปิดกว้าง และส่งสัญญาณไปตามเส้นประสาทได้ไวกว่าปกติ จึงอาจทำให้เกิดการเสียวฟันขึ้นโดยฉับพลัน  
 • ดังนั้นจึงขอแนะนำให้แปรงที่ลิ้นก่อน หรือแปรงในตำแหน่งฟันที่ไม่มีอาการเสียว เพื่อเจือจางความเข้มข้นของตัวยาสีฟันลง และเมื่อเจือจางแล้ว จึงค่อยกลับมาแปรงในตำแหน่งที่เสียวฟันทีหลัง แล้วอาการเสียวฟันจะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับ และหายเสียวฟันในที่สุด
 • หากมีอาการเรื้อรังบางอย่างในช่องปากที่ยังไม่ได้รับการรักษา อาจจะทำให้อาการเสียวฟันยังคงอยู่ต่อไปได้ จึงขอแนะนำให้ทำการรักษาฟันส่วนที่มีปัญหานั้นๆก่อนจะดีที่สุด เพราะปัญหาต่างๆในช่องปาก ส่วนใหญ่เกิดมาจากไลฟ์ สไตล์ ของแต่ละบุคคล ซึ่งมักจะเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในช่องปากและฟัน โดยที่เราไม่รู้ตัว เช่น การดื่มน้ำอัดลม ที่มีฤทธิ์เป็นกรด เป็นประจำทุกวัน เป็นต้น

 ข้อแนะนำการใช้ยาสีฟันรีเย่อร์ ในรายที่มีอาการเสียวฟันมากๆ
  
เนื่องจากในรายที่มีอาการเสียวฟันนั้น ตัวฟันจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงความเข้มข้นของสารในยาสีฟัน ผ่านท่อเนื้อฟันที่เปิดกว้าง และส่งสัญญาณไปตามเส้นประสาทได้ไวกว่าปกติ จึงอาจทำให้เกิดการเสียวฟันขึ้นโดยฉับพลัน 

ดังนั้นจึงให้เริ่มแปรงตัวยาสีฟันที่ลิ้น หรือในตำแหน่งฟันที่ไม่มีอาการเสียวฟันก่อน เพื่อเจือจางความเข้มข้นของตัวยาสีฟัน และเมื่อเจือจางแล้วจึงค่อยกลับมาแปรงในตำแหน่งที่เสียวฟันทีหลัง แล้วอาการเสียวฟันจะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับ และหายเสียวฟันในที่สุด

 

 วิธีการใช้ยาสีฟัน " รีเย่อร์ " อย่างถูกวิธี

ให้แปรงแบบแห้งโดยไม่ใช้น้ำ เพื่อกระตุ้นการหลั่งของน้ำลาย ให้ออกมามากพอที่จะทำการชะล้าง เก็บกวาด กำจัดเชื้อก่อโรค(โดยโปรตีนต้านจุลชีพที่มีอยู่ในน้ำลาย) และบัฟเฟอร์สภาวะ pH ในช่องปากให้เหมาะสม ในส่วนของปริมาณเนื้อยาสีฟันที่ใช้ กะได้ตามปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละคน แต่อย่าให้น้อยจนเกินไปจนไม่เกิด Effective เพราะในน้ำลายนั้นมีสารสำคัญที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งยวด

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้