ยาสีฟันพรีไบโอติค 'รีเย่อร์' องค์ประกอบจากธรรมชาติ ปราศจากสารที่ก่อความระคายเคือง 
ช่วยยับยั้งและป้องกันทุกปัญหาในช่องปาก เช่น ฟันผุ โรคเหงือกอักเสบ โรคปริทันต์อักเสบ คราบหินปูน อาการเสียวฟัน แผลในช่องปาก แผลร้อนใน กลิ่นปาก และปัญหาอื่นๆ ได้จากต้นเหตุของปัญหา 

 
ไม่ใช้สารกันเสียทุกชนิด , ไม่ใช้สารที่ทำให้เกิดฟองในกลุ่มซัลเฟต SLS, SLEs , ไม่ใช้สารขัดสีชนิดต่างๆ ไม่มีสารฟลูออไรด์ (ใช้ฟลูออไรด์จากธรรมชาติ) และ ไม่มีสารหอมสังเคราะห์ 

ช่วยยับยั้งและป้องกันทุกปัญหาในช่องปากจากต้นเหตุอย่างไร? 
image
   ได้รับสารพรีไบโอติกจากสารธรรมชาติที่มีความเสถียรและไม่รบกวนต่อจุลินทรีย์โปรไบโอติกในช่องปาก
สารพรีไบโอติกจากสารธรรมชาติที่มีความเสถียร ที่ได้จาก น้ำผึ้งแท้ (Whole Honey) และ กรดอะมิโนอาร์จินีน (Arginine as Prebiotic Amino Acid) จะช่วยยับยั้งเชิ้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในช่องปากและฟัน ช่วยปรับสภาวะความเป็นกรด-ด่าง โดยผ่านกระบวนการ ADS-pathway เสริมประสิทธิภาพการทำงานของจุลินทรีย์โปรไบโอติก (จุลินทรีย์ที่ดี) ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพในช่องปากและฟันอย่างต่อเนื่องโดยรวมทั้งระบบ
 
 

image
   ส่งเสริมการทำงานของ"เปปไทด์ต้านจุลินทรีย์ ( Antimicrobial Peptides-AMPs play a key role in maintaining oral/ dental health )"
เปปไทด์ต้านจุลินทรีย์เป็นสิ่งที่มีอยู่แล้วในร่างกายของเรา และได้มาจากจุลินทรีย์โปรไบโอติก (Bacteriocin) ซึ่งจะทำหน้าที่ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของปัญหาภายในช่องปากและฟัน เปปไทด์ต้านจุลินทรีย์จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพก็ต่อเมื่อไม่ถูกรบกวนจากสารเคมีต่างๆ ทำให้ภายในช่องปากและฟันเกิดสภาวะที่สมดุล ได้แก่ สมดุลย์จุลินทรีย์, สมดุลย์แร่ธาตุ และสมดุลทางภูมิคุ้มกันเฉพาะที่ ดังนั้นการเลือกใช้ยาสีฟันที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติหรือสมุนไพรเพียงอย่างเดียว อาจไม่ตอบโจทย์ได้ดีเท่ากับการเลือกใช้ยาสีฟันที่ปราศจากสารเคมีต่างๆร่วมด้วย เช่น สารเคมีกันเสีย เป็นต้น

 

 
 
  
ยาสีฟันเพื่อ 3 สมดุลในช่องปากและฟัน 
สมดุลทั้ง 3 นี้ เกิดขึ้นได้โดยผ่านการทำงานของเปปไทด์ต้านจุลินทรีย์ที่มีคุณภาพ เพราะหากเปปไทด์ต้านจุลินทรีย์มีจำนวนน้อยลง+ด้อยคุณภาพ(จากผลกระทบที่ต่อเนื่องจากสารเคมีต่างๆ ที่ปรากฎอยู่ในยาสีฟัน) จะเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในช่องปาก ซึ่งจากการเฝ้าสังเกตุทางคลินิกพบว่า ในคนที่เป็นโรคเหงือก-โรคปริทันต์อักเสบนั้น จะมีเปปไทด์ต้านจุลินทรีย์อยู่น้อยมากหรือแทบไม่มีอยู่เลย จึงถือเป็น ตัวบ่งชี้ทางชีวภาพ Diagnostic Biomarker ในการวินิจฉัยโรคได้อย่างหนึ่ง
image
สมดุลของเชิ้อจุลินทรีย์ (Oral Microbiome)
ช่วยลดการเกิดผลกระทบต่อการทำงานของโปรตีนต้านจุลชีพ ที่มีอยู่ในน้ำลาย น้ำเหลืองเหงือก และเซลล์เยื่อเมือก
image
สมดุลของแร่ธาตุ (Remin/Demineralization)
ช่วยส่งเสริมการคืนกลับของแร่ธาตุอย่างเหมาะสม ด้วยภาวะความเป็นกรด - ด่าง และสภาพความอิ่มตัวของสารละลายรอบๆตัวฟันที่พอเหมาะ
image
สมดุลในระบบภูมิคุ้มกัน (Innate Immunity)
สามารถกลับเข้าสู่โหมดซ่อมแซมและฟื้นฟูได้ด้วยตัวเอง ไม่เกิดเป็นวงจรโรคเรื้อรัง และไม่เกิดการทำลายล้าง จนก่อให้เกิดอาการ เหงือกร่น หรือเนื้อเยื่อถูกทำลายจนสูญเสียฟันไปในที่สุด
image
ยาสีฟันพรีไบโอติก"รีเย่อร์" 
- ขวดเล็ก 45 กรัม 125 บาท
- ขวดใหญ่ 100 กรัม 225 บาท
 
ติดต่อสอบถามหรือสั่งซื้อผ่านไลน์

 คลิกที่นี่เพื่อแอดไลน์

หรือสแกนQR Codeด้านล่าง

 

Line id : @dyh3891g

รีวิวยาสีฟันจากผู้ใช้จริง

องค์ประกอบและสรรพคุณต่างๆที่สำคัญ 
image
ดาร์กช็อคโกแลต
สาร Theobromine และ Compound CBH ที่มีอยู่ใน ‘ดาร์กช็อคโกแลต’ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งของผิวเคลือบฟัน ซึ่งสามารถใช้ทดแทนสารฟลูออไรด์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสทธิภาพ
image
น้ำผึ้ง 100%
ลดการก่อตัวของหินปูนในช่องปาก และต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของโรคในช่องปากได้
image
ไบโอ-วานิลลิน
มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่ช่วยเกี่ยวกับโรคในช่องปาก ทำให้เกิดสมดุลในภูมิคุ้มกันจากภาวะอักเสบเรื้อรัง 
image

โปรตีนเคซีน
ช่วยต่อต้านและป้องกันการเกิดฟันผุ โดยผ่านกลไกการขจัดและคืนแร่ธาตุ ให้อยู่ในภาวะแลกเปลี่ยนอย่างสมดุลและยังช่วยลดอาการเสียวฟันได้ดี อีกทั้งยังสามารถยับยั้งการเกาะของเชื้อแบคทีเรียที่ก่อโรคกับผิวฟันได้

image
สมุนไพรกลุ่มที่มีหัวอยู่ในดิน
มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดทอนความรุนแรงในโรคเหงือกอักเสบ และโรคปริทันต์ และช่วยรักษาสมดุลของเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปากให้อยู่ในภาวะที่เหมาะสม
image

กรดอะมิโนอาร์จินีน และ กรดไขมันโอเมก้า3
อาร์จินีน จะทำให้ค่าpHในช่องปากอยู่ในภาวะที่เหมาะสม ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ก่อโรค จึงช่วยป้องกันการเกิดฟันผุได้ดี
และโอเมก้า3 จะช่วยลดทอนภาวะการอักเสบ ช่วยปรับคุณภาพและปริมาณของน้ำลาย จึงป้องกันการเกิดโรคต่างๆในช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับยาสีฟันรีเย่อร์

 • ยาสีฟันรีเย่อร์ ใช้สาร Theobromine และ compound CBH ที่มีอยู่ใน ดาร์กช็อคโกแล็ต เป็นสารจากธรรมชาติที่นำมาใช้ทดแทนฟลูออไรด์ได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแกร่งของผิวเคลือบฟัน ทำให้ผิวเคลือบฟันเรียบ และยังช่วยป้องกันฟันผุได้ดีอีกด้วย ซึ่งการได้รับฟลูออไรด์ในปริมาณที่มากเกินไปอย่างต่อเนื่อง อาจส่งผลเสียในระยะยาว และสามารถก่อให้เกิดความระคายเคืองต่างๆได้

 

 • ยาสีฟันรีเย่อร์ ใช้ ดาร์กช็อคโกแล็ตบริสุทธ์ (Pure Dark Chocolate) ที่มาจาก เปลือกเมล็ดโกโก้ (Cocoa Bean Husk) ซึ่งไม่ใช่ช็อคโกแล็ตที่มีส่วนผสมของน้ำตาล  จึงไม่ทำให้ฟันผุ แต่จะช่วยป้องกันฟันผุได้อย่างมีประสิทธิภาพแทน เพราะมีสาร Theobromine และ compound CBH นั่นเอง  

 

 • ดาร์กช็อคโกแล็ต ไม่ได้มีเพียงแค่ สาร Theobromine และ compound CBH แต่ยังประกอบด้วย กรดแกลลิก (Gallic acid) จากธรรมชาติ ซึ่งเป็นองค์ประกอบของแทนนินในเมล็ดโกโก้ มีคุณสมบัติเป็นสารต้านออกซิเดชั่น ที่ฟอร์มคีเลตได้อย่างเสถียรกับธาตุเหล็ก ซึ่งสามารถผนึกปิดท่อเนื้อฟันที่เปิดออกได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว จึงช่วยลดอาการเสียวฟันได้เป็นอย่างดี และยังมีคุณสมบัติทำให้ผลึกสีฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ตามลักษณะทางพันธุกรรมของแต่ละบุคคล
 • อ้างอิง : https://pubs.rsc.org/en/content/articlehtml/2017/ra/c6ra24745h 

 

 • น้ำผึ้งแท้ที่ไม่ผ่านการเติมแต่ง สามารถช่วยในเรื่องโรคเหงือก-โรคปริทันต์ได้เป็นอย่างดี และมีคุณสมบัติในการป้องกันฟันผุเมื่อเทียบกับน้ำตาลชนิดต่างๆ อย่าง กลูโคส ฟรุคโตส และซูโครส อีกทั้งยังช่วยลดจำนวนเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการสำคัญในการก่อให้เกิดฟันผุได้ เช่น Strep. Mutans, Lactobacillus Salivarius และ Bifidobacterium Dentium
 • อ้างอิงจากงานวิจัย ในประเทศอิหร่าน (ปี 2011) และ ประเทศอียิปต์ ปี(2014) : อ่านเพิ่มเติมที่ https://www.re-er.net/content/18625 

 • ส่วนผสมของโปรตีนเคซีนในยาสีฟันรีเย่อร์ เป็นเบต้าเคซีนที่มีอยู่ในนมแพะ จึงไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ในผู้ที่แพ้นมวัว อย่างไรก็ตาม เพื่อความมั่นใจ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง

 • ยาสีฟันรีเย่อร์จะช่วยทำให้เกิด สมดุลทั้ง 3 ในช่องปากและฟัน ซึ่งได้แก่
 1. สมดุลของเชิ้อจุลินทรีย์ (Homeostasis of Oral Microbiome)
 2. สมดุลของแร่ธาตุ (Remineralization = Demineralization)
 3. สมดุลในระบบภูมิคุ้มกันเฉพาะที่ในช่องปาก (Homeostasis of Innate Immunity in Oral Cavity)

ซึ่งถือว่าเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยปกป้องและป้องกันทุกปัญหาในช่องปากจากต้นเหตุได้ 

อ่านเพิ่มเติมที่ : https://www.re-er.net/re-er-toothpaste-science-in-action 

 • ยาสีฟันรีเย่อร์ใช้องค์ประกอบจากธรรมชาติ ไม่มีสาร SLS, SLEs ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดฟองในกลุ่มซัลเฟต ( Sulfate Free ) ไม่มีสารเคมีกันเสียชนิดต่างๆ, ไม่ใช้สารฟลูออไรด์, ไม่มีสารขัดสีชนิดต่างๆ และไม่ใช้สารหอมสังเคราะห์

 • สารก่อฟองในกลุ่มซัลเฟต SLS, SLEs ที่มีปริมาณมากเกินไป จะรบกวนต่อสมดุลต่างๆในช่องปาก อีกทั้งยังก่อให้เกิดความระคายเคืองบริเวณ ริมฝีปาก , ผิวรอบริมฝีปาก และ บริเวณเยื่อเมือกบุผิวในช่องปาก โดยเฉพาะในชั้นมิวซิน ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของโปรตีนต้านจุลินทรีย์ และเปรียบเสมือนอาวุธที่มีอยู่แล้วในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเราทุกคน ให้ทำหน้าที่ได้ตามปกติ 

 • การแปรงแบบแห้งโดยไม่ใช้น้ำ จะกระตุ้นการหลั่งของน้ำลายให้ออกมามากพอที่จะทำการชะล้าง(Buffer) และกำจัดเชื้อก่อโรค (โดยโปรตีนต้านจุลชีพที่มีอยู่ในน้ำลาย) และช่วยปรับให้สภาวะค่าความเป็นกรด-ด่าง (pH)ในช่องปาก มีความเหมาะสมยิ่งขึ้น

 • เนื่องจากในรายที่มีอาการเสียวฟันมากๆนั้น ตัวฟันจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงความเข้มข้นของสารในยาสีฟัน ผ่านท่อเนื้อฟันที่เปิดกว้าง และส่งสัญญาณไปตามเส้นประสาทได้ไวกว่าปกติ จึงอาจทำให้เกิดการเสียวฟันขึ้นโดยฉับพลัน  
 • ดังนั้นจึงขอแนะนำให้แปรงที่ลิ้นก่อน หรือแปรงในตำแหน่งฟันที่ไม่มีอาการเสียว เพื่อเจือจางความเข้มข้นของตัวยาสีฟันลง และเมื่อเจือจางแล้ว จึงค่อยกลับมาแปรงในตำแหน่งที่เสียวฟันทีหลัง แล้วอาการเสียวฟันจะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับ และหายเสียวฟันในที่สุด
 • หากมีอาการเรื้อรังบางอย่างในช่องปากที่ยังไม่ได้รับการรักษา อาจจะทำให้อาการเสียวฟันยังคงอยู่ต่อไปได้ จึงขอแนะนำให้ทำการรักษาฟันส่วนที่มีปัญหานั้นๆก่อนจะดีที่สุด เพราะปัญหาต่างๆในช่องปาก ส่วนใหญ่เกิดมาจากไลฟ์ สไตล์ ของแต่ละบุคคล ซึ่งมักจะเป็นต้นเหตุของปัญหาต่างๆในช่องปากและฟัน โดยที่เราไม่รู้ตัว เช่น การดื่มน้ำอัดลม ที่มีฤทธิ์เป็นกรด เป็นประจำทุกวัน เป็นต้น

 ข้อแนะนำการใช้ยาสีฟันรีเย่อร์ ในรายที่มีอาการเสียวฟันมากๆ
  
เนื่องจากในรายที่มีอาการเสียวฟันนั้น ตัวฟันจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงความเข้มข้นของสารในยาสีฟัน ผ่านท่อเนื้อฟันที่เปิดกว้าง และส่งสัญญาณไปตามเส้นประสาทได้ไวกว่าปกติ จึงอาจทำให้เกิดการเสียวฟันขึ้นโดยฉับพลัน 

ดังนั้นจึงให้เริ่มแปรงตัวยาสีฟันที่ลิ้น หรือในตำแหน่งฟันที่ไม่มีอาการเสียวฟันก่อน เพื่อเจือจางความเข้มข้นของตัวยาสีฟัน และเมื่อเจือจางแล้วจึงค่อยกลับมาแปรงในตำแหน่งที่เสียวฟันทีหลัง แล้วอาการเสียวฟันจะค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับ และหายเสียวฟันในที่สุด

 

 วิธีการใช้ยาสีฟัน " รีเย่อร์ " อย่างถูกวิธี

ให้แปรงแบบแห้งโดยไม่ใช้น้ำ เพื่อกระตุ้นการหลั่งของน้ำลาย ให้ออกมามากพอที่จะทำการชะล้าง เก็บกวาด กำจัดเชื้อก่อโรค(โดยโปรตีนต้านจุลชีพที่มีอยู่ในน้ำลาย) และบัฟเฟอร์สภาวะ pH ในช่องปากให้เหมาะสม ในส่วนของปริมาณเนื้อยาสีฟันที่ใช้ กะได้ตามปริมาณที่พอเหมาะในแต่ละคน แต่อย่าให้น้อยจนเกินไปจนไม่เกิด Effective เพราะในน้ำลายนั้นมีสารสำคัญที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งยวด

 

Powered by MakeWebEasy.com