การดูแลแผลรอยสักที่ถูกต้อง

 

นี่คือขั้นตอนที่คุณควรปฏิบัติตามและเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเยียวยารอยสัก หากคุณกำลังพยายามที่จะรักษาชิ้นงาน ที่ต้องแลกมาด้วยความอดทนโดยเฉพาะ

1) วันแรกพันผ้าพันแผลไว้เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ชั่วโมง หลังจากนั้นถอดผ้าพันแผลและล้างน้ำอุ่นโดยใช้สบู่อ่อนมากๆ (สบู่บริสุทธิ์และสบู่ธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีและสารสังเคราะห์) แล้วซับด้วยผ้าที่สะอาดอย่างเบามือ

2) ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเป็น Moist Exposed Tattoo Ointment หรือเป็นเนื้อออยเมนท์ที่สามารถให้ความชุ่มชิ้นที่เหมาะสม ซึ่ง RE-ER ก็ถือว่าเป็น Moist Exposed Tattoo Ointment ที่ดีเช่นกัน ให้ทาที่บริเวณแผลรอยสักอย่างอ่อนโยน ประมาณ 4-5 ครั้งต่อวัน ยิ่งบ่อย ยิ่งดี จะยิ่งทำให้ผลงานที่ออกมานั้นสมบูรณ์แบบมากขึ้น หลังจากที่บาดแผลจากรอยสักนั้น หายดีแล้ว

3) ล้างแผลรอยสักด้วยสบู่ แคสไทล์เหลว (สบู่บริสุทธิ์และสบู่ธรรมชาติโดยไม่ใช้สารเคมีและสารสังเคราะห์) หรือใช้ RE-ER Liquid Castile Soap ในตอนเช้าด้วยน้ำอุ่น 1 ครั้ง และในเวลากลางคืนอีก 1 ครั้ง เพราะอุณหภูมิของน้ำอุ่นที ประมาณ 37.4 องศาเซลเซียส เท่ากับอุณหภูมิของร่างกาย จะไม่ไปรบกวนต่อกระบวนการสมานและฟื้นฟูบาดแผล ทำให้กระบวนการนี้ สามารถดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่สะดุด

4) หลีกเลี่ยงการแช่น้ำนานๆและหลีกเลี่ยงแสงแดด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้